Spring has Sprung

 

Spring has Sprung

Welcoming Spring in Vietnam is a magical time of year. The arrival of spring brings joy to all. Blossoms are everywhere and people thank the land for providing them with such blessings. At Aurora, we wanted to bring this feeling to our children and community. We shared with children the value of rice and the rich role it plays in Vietnam’s agricultural history as they planted their very own seeds. Rice harvested by our support staff was brought in for our children to experience the various stages of the magnificent rice plant. Colorful blossoms and flowers filled our school, so upon arrival each day, we were able to observe our children’s awe and wonder as they felt surrounded by new beginnings. Spring had arrived. We wish you all a happy and prosperous lunar new year.

Chuc Mung Nam Moi.

 

Mùa xuân đã đến gần.

Trong văn hoá của người Việt ta, thời điểm giao mùa và đón chào Mùa xuân đến là thời khắc thiêng liêng trong một năm. Mùa xuân đến mang nhiều hi vọng về một năm mới đang đến, về một khởi đầu tốt đẹp. Cây hoa đâm chồi nảy lộc, nhà nhà tri ân đất trời về một năm bình yên đã qua. Ngôi trường Aurora đã chuyển mình trở thành ngôi làng nhỏ với những bông lúa vàng ươm, trĩu hạt và mùi thơm của hoa cỏ cùng với đồ vật trang trí Tết đặc trưng của những vùng miền trên đất nước Việt Nam. Các bạn nhỏ được hiểu hơn về giá trị của lúa gạo và vai trò quan trọng của lúa gạo trong lịch sử nông nghiệp Việt Nam. Điều làm các bạn nhỏ vô cùng hào hứng là tự tay ươm trồng mầm lúa nhỏ từ những hạt thóc được chính nhân viên của Aurora thu hoạch, quan sát sự phát triển của cây lúa qua các giai đoạn.

Không gian của ngôi trường bừng sáng với các loại hoa rực rỡ sắc màu. Mỗi ngày mới đến, chúng tôi ngắm nhìn các bạn nhỏ ngạc nhiên và thích thú hoà mình vào sự đổi mới của “ngôi làng Aurora” để chào đón mùa xuân đang đến, đón chào những khởi đầu mới. Chúng tôi kính chúc các gia đình Aurora và cộng đồng một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và bình an. Chúc mừng năm mới Tân Sửu.